• Văn phòng 1 : 659 Âu Cơ -Tân Thành - Quận Tân Phú - HCM Xem bản đồ
Tin chi tiết

Gia Sư Môn Sinh Vật

Gia sư Sinh học

Sinh học là môn khoa học về sự sống. Kiến thức của môn này rất rộng và đan xen nhau vì vậy rất khó nhớ. Người học phải ghi nhớ và hiểu sâu các khái niệm cơ bản và vận dụng linh hoạt mới có thể học tốt môn Sinh học. Đa phần các em học sinh luyện thi khối B vào các ngành như Y dược, công nghệ sinh học… sẽ phải tập trung học môn này

–      Kiến thức chuyên môn: Bất kì một giáo viên nào điều tối thiểu nhất cũng là kiến thức chuyên môn, dẫu kĩ năng sư phạm có tốt đến đâu nhưng không có khả năng chuyên môn thì hiệu quả bài giảng cũng chỉ là con số 0. Kiến thức chuyên môn yêu cầu đối với một gia sư Sinh đó là:

  • Kiến thức về lý thuyết môn Sinh: Dẫu là một gia sư Sinh đã lâu năm, kiến thức có sâu đến mấy nhưng vẫn cần phải có một nền tảng vững chắc đó là lý thuyết.
  • Kiến thức về kĩ năng giải Sinh: Học lý thuyết vẫn chưa đủ, người xưa có câu học đi đôi với hành, học lý thuyết cần phải đi đôi với thực hành vào bài tập như vậy mới nhớ bài lâu hơn. Một gia sư càng giỏi thì kĩ năng giải Sinh càng nhiều và tốc độ giải Sinh cũng rất nhanh.

–      Kĩ năng sư phạm: Kiến thức chuyên môn là yêu cầu tối thiểu đối với một gia sư giỏi  , tuy nhiên thiếu đi kĩ năng sư phạm thì hiệu suất của bài giảng cũng giảm đi đáng kể.

  • Khả năng truyền đạt: Gia sư biết 10 mà chỉ truyền đạt được có 1 thì xứng đáng bị đuổi việc. Người gia sư giỏi phải biết cách truyền đạt hết kiến thức mình có tới học sinh.
  • Kế hoạch giảng dạy: Bất kì một việc gì, thiếu kế hoạch nghĩa là đang chuẩn bị cho thất bại. Học Sinh cần phải có kế hoạch cụ thể theo từng phần vì tất cả các phần của môn Sinh đều liên quan đến nhau. Gia sư Sinh cũng cần phải lên kế hoạch cụ thể cho từng phần và từng đối tượng học sinh.

–      Tâm lý: Am hiểu tâm lý học sinh cũng là điều quan trọng vì không phải học sinh nào cũng ngoan ngoãn nghe lời. Việc hiểu tâm lý tạo điều kiện cho học sinh dễ tương tác với gia sư qua đó đạt được hiệu quả cao nhất của bài học.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

 
090 1 391 847
Hỗ trợ trực tuyến
giasutainangviet.com
Quảng cáo
Witurn Quản cáo 3

Bản quyền này thuộc về giasutainangviet.com

Back To Top