• Văn phòng 1 : 659 Âu Cơ -Tân Thành - Quận Tân Phú - HCM Xem bản đồ
Tin chi tiết

Làm thế nào để con trẻ tự tin và thoải mái và học giỏi khi vào lớp 1.

Làm thế nào để con trẻ tự tin và thoải mái và học giỏi khi vào lớp 1.

Gia sư : Khi trẻ con vào lớp 1- làm quen môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, và kiến thức: toán, tập viết, tập đọc đều mới… nếu cha mẹ không biết cách dạy bé hoặc uốn nắn cho bé ngay từ bây giờ, thì còn chờ đợi đến khi nào.

Day kem tai nha : Khi cho trẻ đi học, bạn cũng tưởng tượng như chú chim non lần đầu tiên tập bay, phải có chim mẹ sát bên cạnh hướng dẫn kỹ năng để bay, phải động viên nó tự tin và yêu thích môi trường bên ngoài cái tổ, thì nó mới thích khám phá.

Và bạn tưởng tượng khi tập cho chim non bay, chim mẹ phải bay trước nó một vòng, sau đó sẽ chỉ cho chú chim non thấy các bạn nó cũng xoè cánh bay trên bầu trời trong xanh là thích thú như thế nào=> tạo niềm đam mê cho bé. lich thi dai hoc

Khi con đi học cũng vậy, bạn đừng bao giờ nghĩ hoặc áp đặt tâm lý cho con: “Mày phải đi học, để sau này kiếm cơm mà ăn, phải đi học để sau này làm ông nọ, bà kia…. “ Nhận thức đứa trẻ chưa cao đến mức : nghĩ được tương lai nó làm được gì.

Mà động viên trẻ đi học sẽ được : Chơi với nhiều bạn, những điều thú vị trong cuộc sống sẽ được con học ở trường và quan trọng bé sẽ học được tính tự lập, tính dạn dĩ, tính hoà đồng …. Và quan trọng là để sau này con có thể làm người.

-Trước khi cho bé vào lớp 1, phải dẫn con đến tham quan ngôi trường mới, để cho bé làm quen môi trường.
-Vào ngày khai trường phụ huynh nên đi cùng con, chỉ cho bé thấy các bạn của bé cũng đi học giống bé.
-Tập cho bé làm quen với các bạn mới, cô giáo mới.
-Cha mẹ nên theo dõi con, để có gì kịp thời can thiệp nhưng tuyệt đối không đứng quá gần, khiến bé uỷ lại, không có khả năng tự lập hoặc khóc nhè.
-Khi bé đi học về thì đừng bao giờ hỏi điểm của bé, hoặc so sánh bé với bạn mà nên thăm hỏi chuyện trên trường của bé thế nào, hôm nay có gì đặc biệt, quan hệ với bạn bè và thầy cô ra sao,. Nếu bé làm tốt nên khen thưởng, khuyến khích, nếu bé làm sai phải nhẹ nhàng chỉ bảo, đặc biệt không đánh mắng hoặc nói lời xúc phạm.
-Con trẻ nếu được điểm cao nó sẽ tự khoe với bạn, và động viên nó phát huy lần sau, còn chẳng may điểm thấp đừng đánh mắng nhé, phải cùng tìm hiểu bài vở tại sao con bị điểm thấp rồi hướng dẫn bé học lại.
-Kiến thức lớp 1 sẽ vô cùng đơn giản với các bà mẹ, nhưng hơi cao đối với bé, khi dạy bé học, tuyệt đối không được nói câu: “dể thế này mà mày làm không được ah”, “học ngu như mày thì sao này có lấy cám mà ăn”… và đừng ép cháu học theo kiểu tra tấn tinh thần mọi lúc như : khi ăn, khi chơi, khi cháu làm việc gì sai..
Câu nói đó bạn chỉ vô tình nhưng nếu bạn nói quá nhiều sẽ khiến bé tự ti và coi môn học là áp lực, không thấy hứng thú…. Dần dần bé sẽ lười học, hoặc học vẹt.
-Trẻ con mà biểu nó có tinh thần tự học thì quá là cao siêu vì thế bạn phải quy định thời gian rõ ràng cho bé, khi đi học về: tắm rửa, ăn cơm, xem chương trình thiếu nhi rồi vào bàn học bài, trẻ con thì cho học khoảng 1,2 tiếng là tốt rồi.
-Nên chọn bàn học tập phù hợp với bé, và hướng dẫn tư thế ngồi cho bé ngay ngắn và không ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Khi con vào lớp 1, nhiệm vụ của người mẹ rất quan trọng và luôn đồng hành cùng con, vì thế phụ huynh phải hiểu được sức ảnh hưởng của mình đến sự hình thành nhân cách, lối sống và sự phát triển trí lực lẫn sức khoẻ của bé để tạo điều kiện cho bé học cho tốt nhé.
Chúc các bà mẹ làm tốt nhiệm vụ của mình.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

 
090 1 391 847
Hỗ trợ trực tuyến
giasutainangviet.com
Quảng cáo
Witurn Quản cáo 3

Bản quyền này thuộc về giasutainangviet.com

Back To Top