Gia Sư Olympia: #1 Dạy Kèm Uy Tín Tại Nhà Đồng Tháp

Nhận gia sư Tài Năng Việt dạy kèm từ lớp 1- 12 tại TPHCM:
♦ Tiểu Học : Lớp 1,2,3,4,5
♦ Trung học cơ sở : Lớp 6,7,8,9
♦ Trung học Phổ Thông : Lớp 10,11,12
♦ Ngoại ngữ: Tiếng Nhật, Hoa, tiếng Anh, Hàn, Pháp giao tiếp cơ bản và nâng cao
Luyện thi môn tiếng Anh tốt nghiệp - đại học

HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ

Một trong những trở ngại lớn nhất của chúng ta khi học tiếng Anh đó là chúng ta quá "thông minh" và có quá nhiều kinh nghiệm. Khi nghe ai đó nói, ta bắt đầu phân tích cấu trúc câu, cố nhớ lại đây là điểm ngữ pháp gì, chúng ta sẽ hoảng nếu có quá nhiều từ mình không nghe được, hoặc nghe được nhưng không hiểu nghĩa. Sau đó, để đáp lại, chúng ta sẽ huy động từ ngữ, sắp xếp chúng, chỉnh sửa, coi coi có đúng ngữ pháp chưa và đến khi đáp lại câu nói của người kia thì họ đã đi mất tiêu vì đợi lâu quá.

Nhưng hãy nhìn những đứa trẻ mà xem. Từ lúc 9 tháng bắt đầu nói những tiếng đầu tiên đến khi có thể sử dụng ngôn ngữ tương đối thoải mái lúc 3 tuổi, chúng không hề trải qua những giờ học đầy căng thẳng luyện nghe luyện nói luyện đủ thứ ở các trung tâm lớn, cùng các thầy cô giỏi ngôn ngữ như chúng ta. Chúng chơi đùa với ngôn ngữ, nói tầm bậy, nói đại, lắng nghe mọi thứ và nhại lại tất cả. Chúng nói những câu vô nghĩa và những từ chẳng giống ai, để rồi lớn lên mới được học đọc, học viết, ngữ pháp để dùng cho hay hơn mà thôi, dù có được đi học hay không, chúng cũng vẫn sử dụng ngôn ngữ đó dễ dàng.

Em bé của tôi được "học" cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt từ lúc mới lọt lòng. Tôi nói tiếng Việt và chồng nói tiếng Anh. Vậy bé có hiểu không? Có bị nhầm lẫn giữa các từ vựng không? Có. Bé có hiểu, và cũng có nhầm lẫn luôn. Nhưng bé có ngừng lắng nghe và lặp lại không? Không. Hiện tại bé 1 tuổi và gọi “Mom” thay vì gọi “mẹ”, gọi “ba” nhưng vẫn hiểu “daddy” là ai, nhìn đèn nói “light” đầy thích thú và khi đòi thì nói “more, more”. Bé cũng biết liên kết giữa các sự kiện khác nhau để học và hiểu chính xác hơn mỗi ngày. Bé nghe và nói nhẹ nhàng, không hề mất công sức xíu nào, chả bù cho mẹ ngày xưa luyện đủ thứ vẫn lèo tèo ì ạch.

>> HỌC GIA SƯ TIẾNG ANH TẠI NHÀ 1 THẦY 1 TRÒ <<

>> ĐĂNG KÍ TÌM GIA SƯ TẠI NHÀ NGAY <<

gia sư dạy kèm tại cao lãnh đồng tháp

Một bài viết tôi đọc được gần đây về phương pháp học ngoại ngữ của một thầy giáo Mỹ đã chỉ ra rằng, học ngoại ngữ như một đứa trẻ là cách tốt nhất để nói (và thậm chí viết) được như người bản ngữ. Phương pháp của ông là hãy chỉ lắng nghe một thời gian dài (có thể 1 năm luôn cũng được), và sau đó mới bắt đầu đáp lại. Ứng với bé con nhà mình, tôi thấy nó khá hợp lí. Vì khi bạn nghe đủ và nghe đúng (từ những người nói đúng, tốt nhất là người bản ngữ) thì bạn sẽ xây dựng được hệ thống ngữ âm, từ vựng và cấu trúc câu đúng để chuẩn bị cho việc nói. Tại sao các em bé có thể học lẫy học bò học đi từ rất sớm nhưng phải đến 2 3 tuổi mới nói thạo? Vì chúng bận nghe. Chúng nghe rất kĩ, chúng nghe trọn, nghe không sót từ nào. Bạn thấy không, em bé ở vùng nào thì nói giọng vùng đó, không cần uốn lưỡi cong môi, cũng không cần ai chỉ dạy hay truyền đạt kinh nghiệm xương máu gì hết. Vậy lời khuyên đầu tiên dành cho bạn sẽ là hãy nghe, nghe thật nhiều từ những nguồn đúng, nghe liên tục một ngày vài tiếng cho ngôn ngữ đó thấm vào da thịt mình (nhớ coi coi mình muốn học theo giọng Anh hay giọng Mỹ nữa nha) cỡ 1 năm rồi hẵng nói. Quan trọng hơn nè, đừng có luyện mấy bài nghe chán chán như đi thi, hãy coi show, coi phim, coi người ta dạy làm này làm kia, thích gì coi đó, cần gì coi đó, như một đứa trẻ! Coi, rồi cười, rồi thích thú, thì mới nhớ được, mới có hứng nghe một ngày vài tiếng được (nhớ đừng bật sub nha). Hãy thong thả, và nô đùa như một đứa trẻ.

Rồi, sau khi mấy đứa con nít nó biết nói rồi bạn biết nó thích làm gì tiếp hông? Đọc truyện. Không có một đứa trẻ nào lớn lên mà không biết một vài câu chuyện cổ tích. Mấy đứa mê nó sẽ đọc tối ngày. Hãy mua vài cuốn truyện con nít, tốt nhứt là mua được sách ngoại văn, về đọc trước khi đi ngủ. Đừng có coi thường. Tụi nhỏ nó biết viết giỏi hơn khi lớn là vì nó đọc nhiều khi nhỏ. Khi bạn đọc nhiều, bạn sẽ hiểu được cách hành văn, câu chữ trước sau ra sao. Thay vì đọc những thứ cao siêu như ta vẫn được đọc, hãy đọc những câu chuyện nhỏ, đơn giản, để có thể hiểu và ghi nhớ nhanh chóng và khi nói thì không bao giờ sai cả, như một đứa trẻ! Hãy học những thứ nhỏ nhặt để có thể xài nhuần nhuyễn, làm nền tảng hiểu được những thứ khó hơn, phức tạp hơn. Đọc truyện con nít cũng giúp bạn hiểu con nít ở bên kia lớn lên như thế nào, hiểu về văn hóa bản địa sẽ cực kì có lợi khi bạn bắt đầu giao tiếp.

Cuối cùng, hãy quan sát. Một đứa trẻ không bao giờ ngừng quan sát. Chúng nhìn chăm chú tất cả mọi thứ và có hàng ngàn thắc mắc trong đầu dù chúng có nói ra được hay không. Nếu bạn quan sát cuộc sống xung quanh và đặt câu hỏi, bạn sẽ ngỡ ngàng nhận ra bấy lâu nay ta học rất nhiều nhưng có những điều cực kì đơn giản ta cũng không thể nói được. Và khi đã có được lòng tò mò muốn biết, hãy tìm cách để biết, hãy dùng công cụ tìm kiếm, hãy đi hỏi, hãy viết ra một tờ giấy những điều mình không biết và tìm cách giải đáp cho được mới thôi. Đó chính là tinh thần của một đứa trẻ.

Kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà

👉 Hồ sơ gia sư tiêu biểu tại Đồng Tháp

LÊ VĂN TIỀN chuyên ngành Hóa học

📝 Thông tin:

💁 LÊ VĂN TIỀN

✍️ Chuyên ngành: Hóa học, đăng ký: Hóa từ lớp 6-12, Lý lớp 12

chi tiết
Huỳnh Thị Quỳnh Như  chuyên ngành Tiểu học

📝 Thông tin:

💁 Huỳnh Thị Quỳnh Như

✍️ Chuyên ngành: Tiểu học, đăng ký: Toán, tiếng Việt cấp tiểu học, Văn lớp 9,10,11, 12

chi tiết

Lớp trên FacebookHãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

© 2024 - Trung Tâm Gia Sư Olympia

Điện thoại: 0916 774 630

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

0916.774.630
Web hosting by Somee.com