7+ cách làm kệ sách đẹp, sáng tạo không thể bỏ lỡ


7+ cách làm kệ sách đẹp, sáng tạo không thể bỏ lỡ

Kệ sách là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là nhà có các bé đang trong độ tuổi học sinh, sinh viên. Đây là nơi để các bé cất giữ và trưng bày những quyển sách yêu thích hoặc các tài liệu học tập quan trọng. Ngoài công dụng đó, kệ sách cũng là một món đồ trang trí cho căn phòng trông đẹp và truyền cảm hứng hơn. Vậy bây giờ bạn muốn trang trí cho phòng mình sáng tạo, ấn tượng hơn chứ? Cùng D'ERGO tìm hiểu 7+ cách làm kệ sách chi tiết nhé!  

Ưu điểm của việc làm kệ sách

Kệ sách được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình vì sự tiện dụng, tính năng vượt bậc, kệ sách không chỉ dùng để trưng bày sách vở, tài liệu mà còn để làm đồ trang trí. Nếu biết cách tự làm kệ sách thì bạn sẽ sở hữu những kệ sách theo phong cách riêng, thể hiện cá tính của mình mà cũng không cần phải tốn nhiều chi phí để mua kệ sách.

Khi dùng giá sách tự làm, bạn còn góp phần bảo vệ môi trường cách gián tiếp vì đã tận dụng những vật liệu bỏ đi để tạo thành sản phẩm. Những nguyên vật liệu cơ bản bạn có thể sử dụng như: thùng giấy carton, gỗ, kim loại, ống nhựa,...    

Những cách làm kệ sách đẹp, sáng tạo không thể bỏ lỡ

Dưới đây là một số cách làm kệ sách đơn giản, đẹp và sáng tạo bạn có thể áp dụng.

Cách làm kệ sách bằng giấy carton

Giấy carton là vật dụng bạn dễ dàng mua được ở các cửa hàng tạp hóa hoặc nơi thu gom phế liệu với giá rẻ. Thùng giấy carton đã được xử lý và ép nhiều lớp giấy sẽ có độ cứng hơn so với giấy bình thường. Đây là loại vật liệu có thể giúp bạn sáng tạo làm kệ sách.  

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Các bước thực hiện 

Cách làm kệ sách bằng gỗ công nghiệp

Cách làm kệ sách tiếp theo là làm bằng gỗ công nghiệp, cách thực hiện cũng tương tự như cách làm giá sách bìa giấy carton. Tuy nhiên, bạn cần phải thiết kế hình dáng hộp gỗ trước khi ghép lại thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Các bước thực hiện 

Kệ sách được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp

Tự làm kệ sách treo tường handmade hình tổ ong

Tiếp theo là cách làm kệ sách treo tường hình tổ ong. Có thể bạn nghĩ loại kệ này rất khó làm, nhưng sự thật là loại giá sách hình tổ ong cách làm cũng đơn giản và dễ thực hiện.

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Các bước thực hiện 

Cách làm giá sách hình tổ ong độc lạ, ấn tượng

Cách làm giá sách đơn giản bằng kim loại 

Làm giá sách bằng kim loại cũng là một cách hiệu quả cho không gian căn phòng bạn. Những thanh kim loại nhìn có vẻ bình thường nhưng lại là một vật liệu tốt để bạn làm kệ sách.

Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

Các bước thực hiện