Mách bạn cách học tiếng Anh cho người mới bắt đâu hiệu quả nhanh chóng.


Mách bạn cách học tiếng Anh cho người mới bắt đâu hiệu quả nhanh chóng.

Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nên chưa định hình được mình nên học như thế nào và từ đâu? Hãy tham khảo cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu dưới đây để biết những điều bạn cần làm để học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé.

Học thành thạo các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

Đối với những người mới bắt đầu học ngôn ngữ mới thì một trong những điều khó khăn nhất đó là các âm (phụ âm, nguyên âm...), cách phát âm. Đây là những yếu tố bạn cần nắm chắc ngay từ đầu. Rất nhiều người đã bỏ qua chúng và phải học lại vì chúng xuất hiện rất nhiều trong tiếng Anh.
 
Để từ đó để có thể nhận biết được từ đúng - từ sai thì đòi hỏi bạn cần phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh. Ví dụ, muốn viết từ "ghost" (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ "g" hay "h" đứng trước. Nhưng nếu đã nắm được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm "hg" rất khó nói.  Căn cứ vào điều này, bạn có thể viết được từ này một cách chính xác.

Nghe tiếng Anh thường xuyên

Nói về việc học ngôn ngữ, Vô thức hay tiềm ẩn là thuật ngữ đặc biệt được các nhà nghiên cứu sử dụng. Qúa trình này sẽ diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng hay ngồi vào bàn học hay cũng chẳng cần phải thật tập trung. Bạn cũng có thể học được chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng, lời nói và ngữ pháp tiếng Anh, ngay cả khi bạn không chủ tâm lắng nghe, nói hoặc ghi chú.
 
Vì thế, điều trước nhất bạn nên làm đó là nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có thể qua TV, nghe nhạc, audiobook…Không nhất thiết phải bắt mình ngồi một chỗ và tập trung cao độ để lắng nghe. Thay vào đó, bạn có thể vừa nghe tiếng Anh, vừa đi dạo, tham quan, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục… miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn có thể âm vang trong tai. Bạn cũng nên tới những nơi có thể nghe được người bản ngữ nói chuyện, giao tiếp với nhau và mô hình học tiếng Anh Olympia sẽ mang đến cho bạn môi trường đó 24/7.
 

Gia Sư Tiếng Anh - Dạy kèm Chất Lượng Uy Tín Quận 7 TPHCM

Cô Đặng Thị Trà Tốt nghiệp đại học Tiếng Anh

Liên kết từ mới với hình ảnh

Đây là cách giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh lâu hơn. Việc minh hoạ cho các từ vựng, từ mới bằng hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh và áp dụng chúng vào thực tế. Vừa giải trí vừa tiếp thu kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú và nhớ từ lâu hơn so với cách học thuộc lòng thông thường.

Luyện tập kĩ năng nói

2 kỹ năng nghe và nói vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp tiếng Anh vì thế chúng đóng vai trò hết sức quan trọng. Khi xem một bộ phim, nghe một bản tin… Bạn hãy nói lặp lại những gì mình được nghe được. Nói chuyện với người bản ngữ là một trong những cách luyện kĩ năng nói hiệu quả nhất. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh nội trú hoặc 1 CLB tiếng Anh … để nâng cao sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh của mình.

Luyện tập kĩ năng đọc

Bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình đọc như học được các cấu trúc câu mới, các cách diễn đạt khác nhau phù hợp với ngữ cảnh cụ thể. Bên cạnh đó, bạn sẽ làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh của mình nhanh chóng. Những câu chuyện thiếu nhi, mục quảng cáo, bài báo, bài hát,… hay những tài liệu luyện đọc cho kì thi như Ielts, Toeic, Toefl,… sẽ là nguồn đọc hữu ích với bạn.

Luyện tập kĩ năng viết

Để học và luyện kỹ năng viết tiếng Anh điều cần làm là bạn phải thực hành thật nhiều. Ban đầu, bạn hãy tập viết những điều cơ bản hoặc ó thể viết nhật kí bằng tiếng Anh xoay quanh những hoạt động hàng ngày, viết về 1 người bạn, 1 quyển sách hay… hãy thu nạp thêm nhiều từ mới. Đọc sách, truyện bằng tiếng Anh cũng giúp bạn có thêm nhiều cách viết hay.
 
Trong quá trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn sẽ mất khoảng sáu tháng để hoàn thành kiến thức nền tảng. Đây có lẽ là một khoảng thời gian vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiếp thu kiến thức của bạn sau này. Nhưng khi đã có nền tảng kiến thức tiếng Anh, bạn hãy cố gắng vận dụng chúng thật nhiều trong cuộc sống. Bạn hãy đọc báo, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin, xem các chương trình truyền hình,… và giao tiếp với người bản ngữ.
 
Cô Nguyễn Thị Yến Ngân - Sinh năm: 15/04/2005 dạy 12
Sinh viên Nguyễn Thị Yến Ngân dạy: Tiếng Anh từ lớp 4 - 12

Nguyên tắc tự học tiếng Anh giao tiếp bạn cần tuân thủ nếu muốn nhanh giỏi

Làm thế nào để có thể cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Anh trong thời gian ngắn khi tự học ?? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra. Để trả lời, các bạn hãy tham khảo những nguyên tắc tự học tiếng Anh giao tiếp dưới đây ngay nhé.

Nguyên tắc 1. Tự học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông qua bí quyết luyện phát âm.

Phát âm tiếng Anh sai là một trong các lỗi sai của số đông người học tiếng Anh. Học phát âm chuẩn tiếng Anh là một phần hết sức quan trọng bởi vì khi bạn nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, luyện phát âm tiếng anh chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này.

Mẹo nhỏ : học viên phải học cách thức nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. 

Nguyên tắc 2. Tự học tiếng Anh giao tiếp qua từ vựng

nguyên lý học từ vựng phổ thông là học trong cụm từ trong câu, tránh học các từ câm, đứng một mình. Để cài thiện chức năng ghi nhớ thì cách thức học từ vựng tiếng Anh công dụng nhất đó là sử dụng nó càng đa dạng càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn trông thấy.

Cốt lõi của biện pháp học từ vựng tiếng Anh đó là đưa chúng vào những tình huống quen thuộc hàng ngày càng đa dạng càng tốt. Ví dụ như, bạn nhắn tin cho bạn bè; bạn soạn mail gửi cho bạn bè hay đối tác, bạn update status trên facebook, ...đó chính là những trường hợp bạn hoàn toàn có thể ứng dụng vốn từ mới mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

Nguyên tắc 3 : Rèn luyện bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp qua học nói

Giao tiếp (communicate) thành thạo là mục tiêu rút cục nà rất nhiều người hướng đến khi học bất cứ ngôn ngữ nào. Vậy nên, mọi người đừng quá vội vàng hoặc sốt ruột mà phải kiên trì trong chu trình tiến đến giao tiếp thuần thục bằng tiếng Anh.

Vậy làm thế nào để có thể học nói tiếng Anh giao tiếp hàng ngày tác dụng, đặc biệt với những bạn không có điều kiện sống và làm chu trình trong môi trường tiếng Anh:

Đến với Olympia bạn được xây dựng nền tảng phát âm tiếng Anh chuẩn, học cùng với 100% giáo viên người bản ngữ, học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi không là trong giờ học, tham gia các hoạt động ngoại khóa, ... Và còn dồi dào hơn thế nưa. Vậy hãy nhanh tay đăng ký một khóa học tại Olympia ngay thôi.

Gia Sư Dạy Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Tại Nhà TPHCM

Nguyên lý 4. Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

Để nghe tốt một bài khóa trong sách học tiếng Anh giao tiếp bạn thường phải trải qua các bước như : Trước khi nghe, bạn hãy giao hội suy nghĩ về chủ đề đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để giải đáp câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không khăng khăng phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại đa dạng lần để biết được càng rất nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất những câu hỏi trong bài.Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách làm miêu tả hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng đa dạng lần sau khi nghe xong để luyện phát âm tiếng anh và nhớ bài tốt hơn.Bạn cố gắng luyện nghe tiếng anh càng phong phú càng tốt. Hãy cố gắng lên mạng tìm tòi thật rất nhiều tài liệu hoặc để có thể tự hoc và có thể như nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh …

Để tự học tiếng Anh giao tiếp thành thạo là không hề khá đơn giản khi bạn không có ý chí phấn đấu hết sức mình, hãy tập cho mình các thói quen hàng ngày thông qua những nguyên tắc và lộ trình mà mình đã hướng cho bạn ở trên nhé! Chúc sinh viên thành công.

Hy vọng rằng với cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu trên đây sẽ giúp bạn có thêm hành trang trong hành trình chinh phục ngôn ngữ của mình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

🔰 Bí quyết săn Tây cực kì hiệu quả
🔰 Lộ trình học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu.
🔰 5 phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất
🔰 Nhật Ký Của Giáo Viên Dạy Văn Cấp 3
🔰 Top 9 cạm bẫy nên biết trong đề thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh
🔰 7+ cách làm kệ sách đẹp, sáng tạo không thể bỏ lỡ

Lớp trên FacebookHãy like facebook để nhận thông tin lớp mới thường xuyên

© 2024 - Trung Tâm Gia Sư Nhân Trí

Điện thoại: 0916 774 630

Địa chỉ: 281/122B Lý Thường Kiệt, Quận 11, TP HCM

0916.774.630
Web hosting by Somee.com